เหตุใดJMART&JMTถึงขึ้นแท่น“ขวัญใจ”เซียนหุ้นรุ่นใหญ่”เพราะอะไร “ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร” ยอมควักเงินซื้อ “เจ มาร์ท” ตั้งแต่หุ้นละ 2 บาท

รู้ก่อนรวยกว่า!! วลีนี้มักมาคู่กับ “เซียนหุ้นรุ่นลายคราม” นักลงทุนที่นิยมออกท่องอาณาจักรตลาดหุ้น หวังตระเวนหา “หุ้นดีราคาถูก” มาครอบครอง หุ้น เจ มาร์ท” (JMART) และหุ้น เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส” (JMT) ของ “ตุ้ม” อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ถือเป็น “หุ้นห่านทองคำ” ตัวหนึ่งที่เหล่าพี่เบิ้มค้นพบ

เวลานี้ JMART กลายเป็น “จุดรวมพล” ของ “นักลงทุนไซด์บิ๊ก” หากอิงตามสัดส่วนการถือหุ้น JMART ที่บริษัทแจ้งต่อตลาดหลักทัรพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จะพบชื่อ พีรนาถ โชควัฒนา วัย 50 ปี หลานชายคนโตของ "ห้างเทียม-สายพิณ โชควัฒนา" เข้าถือหุ้น 1,560,100 หุ้น คิดเป็น 0.52% (ตัวเลข 12 มี.ค.2553) ถือเป็น “เซียนหุ้นรายใหญ่” คนแรกๆที่มีชื่อปรากฎในทำเนียบผ่านมา 5 เดือน หุ้น JMART ขึ้นแท่น “หุ้นขวัญใจ” ของ “ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร” ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เมืองไทย หลังโดดถือหุ้น 7,000,000 หุ้น คิดเป็น 2.33% ตามติดด้วย “เสี่ยปู่” สมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล “ขาว” ณภัทร ปัญจคุณาธรหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่าแห่งประเทศไทย และ “วราณี เสรีวิวัฒนา” ภรรยา “ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา” ปิดท้ายด้วย “หมอบำรุง ศรีงาน”